Cách làm món cao lầu xứ Quảng ngon đúng vị

Món cao lầu ngon đúng vị Phố cổ Hội An là món ăn mang đậm hương vị và bản sắc con người của người Hội An, chính vì thế mà nếu có một lần đi đến đó, bạn nhất định phải thưởng thức để biết được vị mà con người gửi gắm vào đó. Còn nếu như không có được cơ hội đến đó nhưng vẫn có thể được thưởng thức món cao lầu ngong đúng vị Phố cổ Hội An ngay tại nhà của mình mà không phải tốn kém thời gian, tiền bạc. Nào hãy cùng Bếp Mới vào bếp và chế biến món ăn ngon này dành cho gia đình mình đi!

mi-cao-lau

Cách làm món cao lầu ngon chuẩn vị

Nguyên liệu cần chế biến:

Thịt nạc vai (có mỡ chút sẽ ngon hơn)

Muối hột

Đường đen

Ngũ vị hương

Hạt nêm

Nước tương

Vài tép tỏi

Ít ram khô chiên giòn (dùng bánh tráng cuốn chả giò gấp miếng vuông thay thế nếu không có bánh ram khô)

2 bó mì khô (thay thế mì udon nếu kg có mì khô)

Giá trụng, húng lủi, baby arugula thay cho cải con

Các bước chế biến:

Bước 1 : Thịt nạc vai mua về rửa sạch rồi đem ngâm qua nước muối loãng giấm khoảng 20 phút. Sau đó rửa sạch lại thịt một lần nữa rồi đem thịt ướp với muối.

Bước 2 : Bạn nên cắt phần thịt xéo lớn một chút ăn sẽ đã và ngon hơn. Sau đó bạn dùng tay cho muối thầm đều vô thịt nhé, rồi cho thêm ngũ vị hương , đường , hạt nêm đã ướp vào.

Bước 3 : Bạn để thịt ướp khoảng tiếng rồi cho thêm phần ỏi tháo nhỏ và nước tương vào trộn đều và ướp chung với thịt, có thể để khoảng 1 lúc để cho món ăn thêm ngon và ngấm đều hơn.

Bước 4 : Sau đó bạn cho chảo lên bếp cho dầu xong cho thịt vào chiên cho đến khi vàng đều 2 mặt nhé

Bước 5 : Sau đó bạn cho  tất cả nước ướp thịt với một chút nước  nếu thấy phần nước quá ít vào nấu sôi lên  rồi đậy nắp lại hạ lửa cho lửa nhỏ liu riu

Bướ 6 : Cứ khoảng 11 phút thì bạn trở mặt thịt một lần như thế thịt sẽ được ngấm đều gia vị nhé. Bạn đun như vậy trong khoảng 1 tiếng thì cho nước thì từ trong nồi samng một cái nồi khác để làm nước chan khi ăn nhé

– Còn Phần thịt trong nồi thì làm cho khô lại và nhớ trở thịt liên tục cho đến khi thịt hoàn toàn khô ráo  thì mới thôi nhé

– Sau đó bạn Để thịt nguội hoàn toàn sau 10 phút thì thái lát mỏng

Làm món cao lầu

Thịt xá xíu

Bước 7 : Về phần nước chan món cao lầu thì bạn nấu sôi trở lại và cho thêm nước tương nếu bạn thích sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị gia đình mình

Bước 8 : Bạn hãy ngâm cao lầu khô ngấm trước đó vài tiếng với nước nóng nhó. Khi ngâm bỏ xả vài ba lần nước để hết chất từ dầu mì. Chú ý trước khi ăn vớt mì ra rổ, cho trần qua nước sôi sau đó đổ ra rổ để ráo và dùng ngày nhé

Bước  9  : Sau đó bạn cho thêm thêm một ít giá trụng vào dưới đay tô, sau đến là cho mì lên trên cùng thịt xá xíu đã thái lát lát mỏng ở trên. Cuối cùng là chan nước vào dùng cùng vài miếng ram chiên và ít ớt bôc nhé. Món mì cao lầu được ăn kèm với nước tướng ớt cắt khoanh. Và sẽ dạy mùi thơm hơn nếu cho thêm một tí nước tướng đó nhé . Thế là bạn đã có được món ăn ngon mùa đông cho ngày cuối tuàn cho gia đình mình rồi.

Món mì cao lầu heo hương vị đúng gốc xứ Quảng là một món ăn ngon, đặc sản của người Việt Nam mà bạn nên thưởng thức để biết được con người và tài năng ẩm thực của đất nước mình như thế nào. Đặc biệt đây cũng là món ăn được khá nhiều người khách nước ngoài đến nơi đây để thưởng thức và tấm tắc ngợi khen ngon. Món ăn này được đánh giá là thanh đạm, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Bạn không nên bỏ qua công thức chế biến để giúp cả gia đình có được những món ăn ngon hơn nhé!

Xem thêm: bep tu, bep hong ngoai, bep tu bosch, bep tu faster

Leave a comment