Món gà sốt cà chua phô mai ăn ngon mà không chán

Thịt gà là một loại thực phẩm ngon, tuy nhiên, nếu cứ chế biến đi chế biến lại thì cảm giác thật là nhàm chán. Tại sao bạn lại không đổi cách chế biến để tạo ra hương vị thơm ngon và mới hơn. Bếp Mới giới thiệu tới bạn cách làm món gà sốt cà chua phô mai (Pollo alla sorrentina) là một món ăn ngon truyền thống của người Ý. Với món ăn ngon này chắc chắn là các thành viên của gia đình bạn sẽ ăn ngon miệng và bữa cơm trở nên thú vị hơn.

ga-sot-pho-mai.jpg

Cách chế biến món gà sốt cà chua phô mai ngon

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 500 gr thịt ức gà

– 300 gr sốt cà chua (mua sẵn trong siêu thị hoặc tự tay làm với 500 gr cà chua tươi)

– 100 gr pho mai Mozzarella

– 1 củ hẹ tây (nếu không tìm mua được có thể thay bằng hành tây)

– 4 lá basilico

– 1 ít bột mì

– 20 gr pho mai parmesan

– Hạt tiêu, muối, dầu oliu


Cách chế biến:

Bước 1:

– Bước này dành cho các bạn nào muốn tự làm sốt cà chua tại nhà.

– Cà chua mua về rửa sạch, cắt làm đôi, dùng dao rạch bỏ phần hạt bên trong, bóp cho bớt nước. Cho 1/3 bát nước vào nồi đun sôi cho cà chua vào, để lửa thật nhỏ, đóng nắp nồi lại rồi nấu trong vài phút

– Khi cà chua chín mềm cho vào máy xay nhuyễn rồi lọc qua 1 lớp lưới lọc nữa là hoàn thành

Bước 2:

– Bóc vỏ hẹ tây (hoặc hành tây) rồi băm nhỏ. Bắc nồi lên bếp, cho 1 ít dầu oliu vào, khi dầu sôi thì bỏ hẹ tây vào phi thơm

– Cho nước sốt cà chua vào rồi thêm muối và 1/2 muôi nước lã

Bước 3:

– Đóng nắp nồi lại rồi nấu trong 20 phút

– Trong khi chờ, rửa sạch thịt ức gà rồi thái thành các dải dày khoảng 1 cm rồi lại thái tiếp thành nhiều miếng nhỏ dài khoảng 5 cm

Cách làm gà sốt cà chua pho mai Sorrentina 4

Bước 4:

– Đem gà đi lăn bột rồi xếp gọn gàng ra đĩa. Bắc chảo, đun dầu già rồi cho gà vào chiên khoảng 2-3 phút, để lửa lớn

Lưu ý: Các bạn phải đảm bảo bột dính đều các mặt của miếng gà và khi chiên phải đảo mặt gà liên tục để tránh gà bị cháy

Bước 5:

– Khi gà chín vàng, thêm lần lượt muối và nước sốt cà chua vào, nấu thêm 2 phút nữa với lửa lớn rồi tắt bếp.

Bước 6:

– Cho pho mai Mozzarella đã cắt thành miêng vuông và lá basilico xé nhỏ vào, rắc hạt tiêu rồi trộn đều. Cuối cùng đổ hỗn hợp vào khay nướng

Bước 7:

– Rắc lên bề mặt pho mai parmesan bào nhỏ rồi cho vào lò nướng đã làm nóng sẵn, nướng ở nhiệt độ 240 độ C trong 8-10 phút hoặc đến khi pho mai tan chảy hết có màu nâu vàng

Món gà sốt cà chua phô mai đã được chế biến xong, cách thức đơn giản, không có tốn nhiều thời gian. Hương vị món ăn thơm ngon, màu sắc hấp dẫn sẽ giúp bạn và gia đình có được bữa ăn thêm trọn vẹn hơn. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món gà sốt cà chua phô mai ngon tại nhà nhé!

Xem thêm: bep tu takabep tu hefelebep tu nardi

Leave a comment