Cách chế biến món đậu đũa chiên giòn và độc đáo

Thông thường, đậu đũa thường được dùng để luộc hay xào với thịt nạc, nhưng nếu như không muốn bị nhàm chán, bạn có thể tham khảo công thức chế biến khá độc đáo của món đậu đũa chiên ngon và lạ miệng dành cho các thành viên trong gia đình. Đậu đũa chiên có vị ngậy, béo và thanh mát kết hợp với nước chấm tương đậm đà mang đến cảm giác thưởng hoàn toàn khác biệt. Thế nên, đừng ngần ngại hãy vào bếp để chế biến ngay món ăn ngon này dành cho gia đình của mình.

dau-dua-chien.jpg

Cách chế biến món đậu đũa chiên ngon miệng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Dầu ăn

– 450g đậu đũa

– 1 chén bột chiên

– 1 chén bia

–  Muối và hạt tiêu

Hướng dẫn cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món đậu đũa chiên

– Đậu đũa thái thành những đoạn nhỏ có độ dài vừa ăn, rửa thật sạch để ráo nước

Bước 2: Các bước thực hiện làm món đậu đũa chiên

– Lấy một bát tô lớn rồi cho bia, bột chiên, muối và hạt tiêu vào cùng. Dùng phới đánh trứng trộn thật đều hỗn hợp trên sao cho chúng trở nên mịn và hơi đặc.

– Đun nóng dầu ăn trong chảo sâu lòng

– Thả một ít đậu vào bát bột và khuấy đều cho bột bám đều trên bột

– Sau đó, khi dầu ăn sôi, các bạn cho đậu vào chiên vàng cả hai mặt.

– Làm tương tự như vậy với số đậu còn lại

– Vớt đậu ra ngoài cho ráo dầu

– Trình bày đậu đũa chiên ra đĩa, dùng chung với nước chấm, nước sốt hay tương ớt.

Lưu ý khi làm món đậu đũa chiên:

– Nếu không thích ăn đậu đũa các bạn có thể thay bằng đậu cove

Đậu đũa chiên có hương vị thật mới lạ, phần vỏ bột bên ngoài giòn tan, bên trong là đậu ngọt mềm cùng mùi thơm từ bia khiến bạn thấy ăn vô cùng ngon miệng. Mùa hè, ngoài dùng làm món ăn hàng ngày thì các bà nội trợ có thể dùng món đậu đũa chiên cho các ông chồng của mình nhâm nhi cùng một ly bia mát lạnh đấy.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu đũa chiên này nhé!

Xem thêm: bep dien tu fagorbep tu boschbếp điện từ faster

Leave a comment